Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020 | 10:08:53
RSS

Tập huấn nâng cao kỹ năng phòng chống bệnh nghề nghiệp, phòng chống dịch bệnh cho ngư dân xã Phú Diên 11/04/2019

  Ngày 09 tháng 4 năm 2019, tại hội trường UBND xã Phú Diên-huyện Phú Vang, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, UBND xã Phú Diên và Trạm Y tế, tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống bệnh nghề nghiệp, phòng chống dịch bệnh cho ngư dân và lực lượng lao động nghề biển trên địa bàn. Đây cũng là một trong các hoạt động của Đề án Y tế Biển đảo của tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai tại địa phương này.

   Phát biểu khai mạc tập huấn Ông Nguyễn Đăng Hiện - phó Chủ tịch UBND Phú Diên nhấn mạnh; “ Phú Diên là một xã ven biển của huyện Phú Vang, phần lớn lao động của xã nhà sống dựa vào ngư nghiệp như đánh bắt và nôi trồng thủy hải sản nên ít nhiều cũng chịu sự tác động của các yếu tố nguy hiểm đến sức khỏe và tuổi thọ của bản thân. Thay mặt UBND xã Phú Diên xin cám ơn và ghi nhận các hoạt động trong đề án y tế biển đảo năm 2019 triển khai tại xã, đây là dịp bà con ngư dân tiếp thu những kiến thức cần thiết nhằm cải thiện điều kiện lao động bất lợi, yên tâm hơn đến sức khỏe của bản thân, đảm bảo an toàn trang thiết bị, ghe tàu, ngư cụ, … UBND xã tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho ngư dân về sức khỏe nghề nghiệp để bà con yên tâm sản xuất góp phần ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã”.

   Trong buổi tập huấn các Giảng viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã  nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng chống bệnh nghề nghiệp cho lực lượng ngư dân, một số bệnh nghề nghiệp mà bà con ngư dân gặp phải như; Bệnh giảm áp nghề nghiệp, bệnh điếc nghề nghiệp, nhiễm độc chì vô cơ nghề nghiệp… được trình bày chi tiết. Các tình huống tai nạn lao động hay gặp và biện pháp sơ cứu ban đầu cũng được hướng dẫn tận tình.

   Mục tiêu của Đề án phát triển y tế biển đảo năm 2019  tại tỉnh Thừa Thiên Huế là trang bị kiến thức về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động, nâng cao sức khỏe cho bà con ngư dân, giúp bà con yên tâm bám biển, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần tại địa phương.

   Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Ban biên tập Trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế
(Nguồn: CDC Thừa Thiên Huế)