Thứ ba, ngày 31 tháng 3 năm 2020 | 05:35:18
RSS

Khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến về Nuôi dưỡng trẻ nhỏ đầu tiên ở Việt Nam, hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2017 02/08/2017

Ngày 31/7 /2017, nhằm hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ Thế giới 2017, tại Hà Nội đã tổ chức khai trương Hệ thống đào tạo trực tuyến về Nuôi dưỡng trẻ nhỏ đầu tiên ở Việt Nam. 

Hệ thống là kết quả hợp tác giữa Dự án Alive & Thrive (A&T), Viện Dinh dưỡng, và Phòng E-learning, Trung tâm Mạng thông tin thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Đến dự buổi lễ khai trương có: Ông Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế; Ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và trẻ em - Bộ Y tế. Về phía Viện Dinh dưỡng có bà Trương Tuyết Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng. Đại diện Đại học Bách Khoa có Ông Lê Huy Cường – Giám đốc Trung tâm Mạng Thông tin. Đại biểu tham dự là đại diện phòng đào tạo của các trường ĐH, Cao đẳng, Bệnh viện trên địa bàn Hà Nội và đông đảo cơ quan báo chí. 

Trước đó, ngày 20/7/2017, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 4107/BYT-BMTE về việc triển khai tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2017. Ngày 1-7/8 hàng năm, Tuần lễ thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ được các quốc gia trên toàn thế giới tổ chức nhằm khuyến khích và tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM). Tuần lễ thế giới NCBSM năm 2017 với chủ đề: “Cùng nhau duy trì việc khuyến khích, hỗ trợ và bảo vệ Nuôi con bằng sữa mẹ”. Tuần lễ thế giới NCBSM năm nay nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ như là một yếu tố sống còn trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành và toàn xã hội trong việc duy trì, khuyến khích, hỗ trợ, bảo vệ nuôi con bằng sữa mẹ.

Trước vai trò quan trọng của việc nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác dinh dưỡng tại cộng đồng và cơ sở y tế về dinh dưỡng và nuôi con bằng sữa mẹ, và nhằm đạt được 1 trong 6 mục tiêu của Chiến lược Dinh dưỡng quốc gia 2011-2020, hệ thống đào tạo trực tuyến về nuôi dưỡng trẻ nhỏ đầu tiên ở đã được xây dựng và chính thức hoạt động. Với phương thức đào tạo dựa trên công nghệ thông tin theo hướng hiện đại, chương trình đào tạo trực tuyến về Nuôi dưỡng trẻ nhỏ sẽ tiếp cận được với đông đảo người học với thời gian và chi phí tiết kiệm và đảm bảo được tính linh hoạt trong việc học và đánh giá.

Dựa vào Tài liệu Nuôi dưỡng Trẻ nhỏ do Bộ Y tế phê duyệt theo Quyết định 5063/QĐ-BYT ngày 05/12/2014, 20 chủ đề về kiến thức và kỹ năng tư vấn nuôi dưỡng trẻ nhỏ được xây dựng thành các bài giảng trực tuyến chi tiết với hình ảnh minh họa và tài liệu tham khảo nhằm truyền tải các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và nuôi dưỡng trẻ nhỏ cho mọi đối tượng, đồng thời đào tạo và cấp chứng chỉ về tư vấn nuôi dưỡng trẻ nhỏ cho học viên học tập và công tác trong lĩnh vực y tế trên toàn quốc. Khóa học được các chuyên gia, giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ giàu kinh nghiệm của Viện Dinh dưỡng trực tiếp giảng dạy và hỗ trợ trực tuyến.

Để biết thêm thông tin về khóa học trực tuyến về nuôi dưỡng trẻ nhỏ, cũng như cách tham gia khóa học, vui lòng truy cập elearning.mattroibetho.vn hoặc tải ứng dụng di động Nuôi dưỡng trẻ nhỏ trên Google Play.

Một số hình ảnh:


Giao diện của Trang học trực tuyến Nuôi dưỡng trẻ nhỏĐại diện Đại học Bách khoa hướng dẫn học trực tuyến trên Máy tính và Điện thoại Smartphone

 

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế