Thứ sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020 | 07:53:27
RSS

Công điện số 1224/CĐ-BCĐ gửi cho các Sở Y tế các tỉnh/thành phố về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 05/08/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngày 02/8/2020, Bộ Y tế gửi Công điện đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai một số biện pháp đảm nảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 như sau:

1. Phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh/thành phố.

2. Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các sơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế gồm:
- Phối hợp rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi để có phương án xử lý phù hợp theo Hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
- Phối hợp, hướng dẫn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại điểm thi.
- Bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để đảm bảo kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở.
- Trong thời gian thi, phối hợp thoe dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
- Trong trường hợp các tỉnh/thành phố có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) thì đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi phải mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.

3. Phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay Ban tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết.  
 
Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng