Thứ tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020 | 19:46:44
RSS

Thái Lan ghi nhận trường hợp mắc bệnh MERS-CoV thứ 2 nhập cảnh từ Oman 24/01/2016

Theo thông báo ngày 23/01/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế công cộng Thái Lan, nước này đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh MERS-CoV thứ 2 tại Thái Lan.

Đây là một khách du lịch 71 tuổi người Oman, nhập cảnh vào Thái Lan ngày 22/01/2016 sau khi đã được điều trị sốt và ho trước đó khoảng 1 tuần tại Oman. Tại Thái Lan, bệnh nhân đã được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với MERS-CoV tại Bệnh viện Bamrungrad và Chulalongkorn. Hiện nay, bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe ổn định, đã được điều trị và cách ly kịp thời tại Viện các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura thuộc Bộ Y tế công cộng Thái Lan. 

Bộ Y tế công cộng Thái Lan đang triển khai giám sát tích cực và theo dõi sức khỏe 218 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm cả phi hành đoàn, người thân đi cùng, hành khách trên cùng chuyến bay, lái xe taxi, nhân viên khách sạn và 30 nhân viên y tế trực tiếp tham gia khám bệnh nhân.
Trước đó vào tháng 6/2015, Thái Lan đã ghi nhận trường hợp MERS-CoV đầu tiên cũng là khách du lịch nhập cảnh từ Oman. Bệnh nhân này đã được điều trị khỏi hoàn toàn và về nước.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch MERS-CoV trên thế giới, đặc biệt tại các nước khu vực Trung Đông và một số nước trong khu vực để kịp thời thông báo và triển khai các biện pháp đáp ứng phù hợp. 
 
Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế