Thứ bảy, ngày 26 tháng 9 năm 2020 | 20:06:41
RSS

Không nên lo lắng khi không đăng ký được tiêm chủng dịch vụ PENTAXIM 29/12/2015

 
Để bảo đảm việc tiêm vắc xin dịch vụ diễn ra thuận lợi và công bằng, một số điểm tiêm chủng dịch vụ lớn đã tổ chức triển khai hình thức đăng ký tiêm vắc xin cho trẻ qua website và đường dây nóng. Hiện nay, điểm đăng ký tiêm chủng tại Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, 70 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã hoàn thành việc đang ký và chốt danh sách hẹn lịch để các bà mẹ đưa các cháu đến tiêm theo thời gian thích hợp. Một số điểm khác đang tiếp tục đăng ký.

Nhằm phòng chống các dịch bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B,... , Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin 5 trong 1 trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng.
Quinvaxem được cung cấp đầy đủ tại khoảng 12.000 điểm tiêm chủng mở rộng cũng như tại tất cả các điểm tiêm chủng dịch vụ trên cả nước, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người dân, an toàn và hiệu quả. Vì vậy, phụ huynh có trẻ đến thời gian cần tiêm chủng mà chưa tiêm vắc xin hoặc chưa đăng ký được vắc xin dịch vụ nên đến ngay các điểm tiêm chủng tại xã, phường và các điểm tiêm chủng dịch vụ để được tiêm Quinvaxem kịp thời, bảo vệ sức khỏe của trẻ, phòng tránh nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng. 

 
 
Quinvaxem được sử dụng phổ biến tại 94 quốc gia trên toàn thế giới, với hơn 450 triệu liều.
Tại Việt Nam, từ khi triển khai đến nay, đã có khoảng 25 triệu mũi tiêm Quinvaxem được thực hiện, với tỷ lệ tiêm chủng 3 mũi vắc xin hàng năm đạt trên 90%. Riêng tại Hà Nội năm 2015 đã tiêm cho 280.000 trẻ và tại TP. Hồ Chí minh đã tiêm cho khoảng 300.000 trẻ an toàn.
Quinvaxem bảo đảm đủ đáp ứng nhu cầu tiêm vắc xin của trẻ trên toàn quốc.
Quinvaxem được phân bổ đến các địa phương để sử dụng đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi trên toàn quốc theo lịch tiêm chủng 03 mũi vào các thời điểm 2 tháng, 3 tháng và 4 tháng tuổi.
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế