Thứ tư, ngày 30 tháng 9 năm 2020 | 23:36:00
RSS

Hà Tĩnh hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 25/03/2019

Hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế phát động và thực hiệnKế hoạch số 39/KH-UBND ngày 26/2/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019, sáng nay (23/3/2019), Sở VH-TT&DL phối hợp Sở Y tế, Thành phố Hà Tĩnh tổ chức phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Hơn 1.500 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, CNVC các cơ quan, đông đảo nhân dân và học sinh tham gia.

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Tĩnh Phạm Hùng Cường kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; thường xuyên tham ra rèn luyện thân thể, luyện tập thể dục thể thao, với tinh thần “khỏe để bảo vệ Tổ quốc, khỏe để xây dựng quê hương tỉnh nhà ngày càng văn minh”.
 
Hưởng ứng lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành và hàng ngàn người dân, học sinh,cán bộ, lực lượng vũ trang của thành phố Hà Tĩnhđã đo huyết áp và tham gia chạy việt dã.
 

 
Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thực sự có ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh tật, nhất là các bệnh không lây nhiễm, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh.

Cũng trong sáng 23/3/2019, Ngành Y tế và các huyện thị trong toàn tỉnh cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động đo huyết áp, chạy việt dã hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

- Thực hiện quản lý, chăm sóc sức khỏe liên tục, lâu dài tại tuyến y tế cơ sở để góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, tử vong và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân với các nhóm giải pháp: phát hiện sớm và quản lý một số bệnh không lây nhiễm, chăm sóc, quản lý sức khỏe người dân tại cộng đồng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, người cao tuổi, sức khỏe người lao động.
 
Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng