Thứ hai, ngày 21 tháng 9 năm 2020 | 16:14:26
RSS

Huế tổ chức tập huấn phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm, phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng và triển khai vắc xin SII tại các huyện điểm năm 2019. 15/05/2019

Ngày 15/05/2019, Theo chỉ đạo của chương trình TCMR Quốc gia và Sở Y tế  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với  Trung tâm Y tế thành phố Huế tổ chức lớp Tập huấn phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015/TT-BYT và phần mềm quản lý, sử dụng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng đồng thời triển tập huấn về khai tiêm vắc xin SII tại các huyện cho cán bộ tuyến huyện, xã, phường, thị trấn.
 
 
PGS.TS Nguyễn Đình Sơn- PGĐ phụ trách TTKSBT khai mạc lớp tập huấn.
 
Khai mạc lớp tập huấn, PGS.TS Nguyễn Đình Sơn- PGĐ phụ trách TTKSBT đã khai quát tình hình sử dụng 2 phần mềm tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nêu rõ ưu điểm của 2 phần mềm mang lại, phục vụ trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân và sơ lược về loại vắc xin 5 trong 1 mới.
 
Buổi tập huấn đã hướng dẫn cho các học viên tham gia tập huấn thao tác thực hành sử dụng 2 phần mềm trực tiếp trên máy tính. Giải đáp các thắc mắc của các học viên trong quá trình sử dụng, nêu lên được các mặt hạn chế và thảo luận với các học viên về biện pháp khắc phục.
 
Tiếp nối chương trình các giảng viên của TTKSBT đã giới thiệu về vắc xin 5 trong 1 mới (được sản xuất bởi viện huyết thanh Ấn Độ (SII) ). Các học viên đã đước giới thiệu đầy đủ về thành phần, liều lượng, tác dụng cũng như hướng dẫn về cách bảo quản, cách sử dụng chống chỉ định, chỉ định, các bước thực hành tiêm chủng để đảm bảo cho đợt triển khai sử dụng vắc xin mới ở một số huyện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Qua lớp tập huấn, với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên ban tổ chức mong muốn các học viên tại tuyến huyện và tuyến xã nắm rõ về loại vắc xin mới để đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng  đồng thời giúp các học viên sử dụng thành thạo 2 phần mềm, công tác thống kê báo cáo được thực hiện thuận tiện, nhanh chóng, kịp thời và chính xác theo quy định của Bộ Y tế. Các lớp tập huấn đã được tổ chức tại Quảng Điền, Phong Điền và thành phố Huế trong tuần này, dự kiến lớp tập huấn được tổ chức cho các huyện còn lại sẽ tiếp tục diễn ra.
 
Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng