Thứ hai, ngày 28 tháng 9 năm 2020 | 00:04:35
RSS

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam kiểm tra công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2019 01/02/2019

Thực hiện Kế hoạch số 193/KH-UBND ngày 21/01/2019 của UBND tỉnh về Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2019, ngày 01/02/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Phủ Lý tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn phường Thanh Châu.

Đoàn kiểm tra, do thạc sỹ Trần Đắc Tiến – Phó phụ trách Khoa Phòng chống Bệnh truyền nhiễm làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Trạm Y tế phường Thanh Châu. Tại đây, đoàn tiến hành kiểm tra trang thiết bị vật tư phòng chống dịch, hướng dẫn cán bộ chuyên trách của Trạm nhập thông tin tiêm chủng và việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015/TT-BYT, ngày 28/12/2015 của Bộ Y tế.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã đánh giá cao những nỗ lực của Trạm trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng mở rộng.

Thay mặt đoàn công tác, thạc sỹ Trần Đắc Tiến đề nghị Trạm Y tế tích cực phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Phủ Lý và chính quyền địa phương giám sát tốt các bệnh truyền nhiễm có thể phát sinh trong những ngày Tết cổ truyền và mùa lễ hội, đảm bảo khai thác đầy đủ thông tin khi có trường hợp nghi mắc bệnh. Đồng thời, yều cầu Trạm chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch; cử cán bộ trực và báo cáo tình hình hàng ngày. Nhất là tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm trên hệ thống đài truyền thanh của phường, để nhân dân biết cách phòng tránh bảo vệ sức khỏe cho bản thân gia đình và cộng đồng.

 
Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử Cục y tế dự phòng