Thứ tư, ngày 2 tháng 12 năm 2020 | 03:18:06
RSS

Hà Tĩnh tổ chức lễ mít tinh tuần lễ Tiêm chủng năm 2019 19/04/2019

Sáng 19/4/2019, tại TP Hà Tĩnh, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Tiêm chủng năm 2019 với chủ đề “Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng”.
Tham dự Lễ phát động có TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh; cùng đại diện Bộ/Ban/Ngành, tổ chức y tế thế giới WHO; Lãnh đạo các Vụ/Cục của Bộ Y tế, các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương và địa phương đã về dự và đưa tin cho lễ phát động.
 
 
TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ
 
Phát biểu tại lễ mít tinh TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Tiêm chủng là một trong những biện pháp quan trọng nhất để tạo ra sức đề kháng phòng các bệnh truyền nhiễm phổ biến, nguy hiểm. Sau hơn 30 năm triển khai Chương trình tiêm chủng mở rộng với việc đạt và duy trì tỷ lệ tiêm chủng cao hơn 95%, Việt Nam đã thanh toán được bệnh bại liệt vào năm 2000, loại trừ uốn ván sơ sinh vào năm 2005 và bảo vệ thành công kết quả này từ đó đến nay. Các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sởi, bạch hầu, ho gà, uốn ván… đã giảm hàng chục đến hàng trăm lần. Đồng chí Thứ trưởng Trương Quốc Cường đề nghị các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch trong tiêm chủng thường xuyên. Chính quyền các cấp, các Ban Ngành Đoàn thể cần quan tâm, đảm bảo đủ kinh phí để triển khai công tác tiêm chủng, phòng chống dịch ở địa phương, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 95% ở quy mô xã, phường.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Trong những năm qua, cùng với sự hỗ trợ của Bộ Y tế, các tổ chức quốc tế, Hà Tĩnh đã dành sự quan tâm, chỉ đạo, đầu tư, hỗ trợ mạnh mẽ công tác tiêm chủng. Chương trình tiêm chủng mở rộng đã đem lại hiệu quả thiết thực và góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trong Tỉnh. Mỗi năm, Ngành Y tế đã thực hiện tiêm chủng thường xuyên các loại vắc xin phòng bệnh lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, sởi, viêm gan B, viêm phổi... cho khoảng hơn 20 nghìn trẻ em dưới 1 tuổi; tiêm vắc xin phòng bệnh uốn ván cho khoảng 23 nghìn phụ nữ có thai, gần 20 nghìn phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ; tỷ lệ tiêm chủng các loại vắc xin luôn đạt ở mức cao trên 95%. Hoạt động tiêm chủng được triển khai rộng khắp, thường xuyên, đảm bảo an toàn, chất lượng và đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh cam kết, Hà Tĩnh sẽ hưởng ứng tích cực Tuần lễ Tiêm chủng với những việc làm cụ thể để tiếp tục hỗ trợ cho công tác tiêm chủng trên địa bàn. Đồng thời kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và mọi người dân tiếp tục có các hành động cụ thể, bảo vệ thành quả đã đạt được trong công tác tiêm chủng mở rộng.
Sau Lễ Mít tinh, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm buổi tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

 
Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử Cục y tế dự phòng