Thứ ba, ngày 10 tháng 12 năm 2019 | 08:37:40
RSS

TÝch cùc diÖt muçi, l¨ng qu¨ng phßng, chèng dÞch bÖnh do vi rót Zika vµ sèt xuÊt huyÕt

CHƯƠNG TRÌNH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN KHÁM, TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ DINH DƯỠNG TẠI NGHỆ AN 16/05/2018

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Đoàn TNCS HCM Cơ quan Bộ Y tế hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) với khẩu hiệu "Tuổi trẻ cơ quan Bộ Y tế đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với những người có công với cách mạng, được sự đồng ý của Đảng ủy và lãnh đạo Cục Y tế dự phòng, chi đoàn Cục Y tế dự phòng phối hợp với Đoàn TNCS HCM Cơ quan Bộ Y tế, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia và các đơn vị y tế tại tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình thanh niên tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, ngày 12/5/2018.

Có mặt ủng hộ và trực tiếp tham gia vào các hoạt động của chương trình về phía Bộ Y tế, có Đồng chí Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng. Về phía tỉnh ngành y tế tỉnh Nghệ An, có đồng chí Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Lưu – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành. Về phía chính quyền địa phương, có đồng chí Đào Văn Khai – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tăng thành.

Chương trình tình nguyện tại xã Tăng Thành, Yên Thành, Nghệ An có sự tham gia đồng hành của hơn 40 bác sỹ, điều dưỡng trẻ đến từ các bệnh viện Trung ương như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Y học cổ truyền, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia và Bệnh viện phổi Hà Nội. Chương trình đã tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe về huyết áp, tim mạch, xương khớp, các bệnh nội khoa, mắt, tai mũi họng và phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 400 người dân là các đối tượng chính sách, thuộc các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn và khám, tư vấn dinh dưỡng cho hơn 200 trẻ em dưới 03 tuổi trên địa bàn xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Thông qua các hoạt động tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên cơ quan Bộ Y tế có cơ hội chia sẻ vật chất và tinh thần với những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giáo dục đoàn viên, thanh niên tiếp tục vun đắp truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó giữa các đoàn viên, thanh niên trong cơ quan Bộ Y tế cũng như với với ngành Y tế tỉnh Nghệ An.

Nhân sự kiện này, BCH Đoàn TNCS HCM cũng tổ chức lễ dâng hương, báo công lên chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Làng Sen quê Bác cho toàn thể đoàn viên thanh niên thuộc Ban chấp hành các chi đoàn trực thuộc cơ quan Bộ Y tế để thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Một số hình ảnh về chương trình thanh niên tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

 

Ban biên tập Trang thông tin điện tử - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế