Thứ tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020 | 13:46:16
RSS

Hội thảo Xây dựng năng lực truyền thông ứng phó với các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng và bùng phát dịch bệnh 19/03/2015


 
Trong các ngày 11, 13 và 17 tháng 3 năm 2015 tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Y tế và sự hỗ trợ của Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF), Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo Xây dựng năng lực truyền thông ứng phó với các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng và bùng phát dịch bệnh.
 

PGS.TS. Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng khai mạc hội thảo tại Đà Nẵng

 
Hội thảo do PGS.TS. Trần Đắc Phu - Cục trưởng và TS. Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế chủ trì. Tham dự hội thảo có các đồng chí Giám đốc/Phó giám đốc Sở Y tế, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng 63 tỉnh/TP, Lãnh đạo các Vụ/Cục thuộc Bộ Y tế, Lãnh đạo các Viện/Bệnh viện tuyến trung ương và một số cơ quan, tổ chức khác.
 
Các đại biểu nghe giảng viên trình bày (hội thảo tại Đà Nẵng)

 

 
Thực trạng hiện nay tình hình dịch bệnh và công tác tiêm chủng đứng trước một số thách thức mà dư luận xã hội, báo chí, truyền hình quan tâm là phải cung cấp thông tin sớm, kịp thời, đầy đủ, minh bạch và giữ vai trò định hướng dư luận. Nhưng thực hiện các yêu cầu này hiện nay còn một số hạn chế ở các cấp, đặc biệt là cấp tỉnh/thành phố, cấp cơ sở. Vì vậy, mục đích của hội thảo nhằm cung cấp/trang bị cho đại biểu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm truyền thông khi xảy ra các tình huống khẩn cấp về y tế như dịch bệnh bùng phát, các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng …
 

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia truyền thông của UNICEF, Tổ chức One UN Communications trình bày về lý thuyết, kinh nghiệm truyền thông và hướng dẫn thực hành các kỹ năng, bài tập tình huống… ứng phó với các vấn đề khẩn cấp về y tế công cộng trong tương lai.
 

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế