Thứ năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020 | 11:24:18
RSS

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang 02/06/2016

 
Sáng ngày 2/6/2016, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS. Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn đã có buổi tới thăm, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Cùng đi trong đoàn có đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện/Bệnh viện thuộc Bộ Y tế.
 
Tham gia đi trong đoàn về phía UBND tỉnh Hà Giang còn có bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; cùng đại diện Lãnh đạo Sở Y tế Hà Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh cùng Lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng của bệnh viện.
 
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc
 
Báo cáo với Thứ trưởng cùng đoàn công tác, BSCKII. Hoàng Tiến Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết: Trong năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương, Trung tâm Y tế dự phòng giám sát cúm AH7N9. Theo báo cáo của bệnh viện, trong 120 ca giám sát trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 17 ca nhiễm cúm AH3 và 11 ca nhiễm cúm B; Bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc các công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện, có các biện pháp phòng hộ tránh lây lan cho các bệnh nhân khi tới khám tại bệnh viện; Ngoài ra trước những diễn biến nhanh phức tạp của dịch bệnh do virus Bệnh viện đã tổ chức tốt việc thu dung, cách ly, điều trị cho bệnh nhân viêm não do virus nhằm hạn chế thấp nhất các ca tử vong, đồng thời tăng cường khám sàng lọc để phát hiện sớm các ca bệnh, xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, khu cách ly, đội cấp cứu lưu động khi có dịch bệnh xảy ra, thông báo kịp thời cho Trung tâm y tế dự phòng tỉnh để điều tra xử lý các ổ dịch tại cộng đồng theo quy định,...

Hiện tại có 03 bệnh nhi đang được nằm điều trị tại khoa Nhi với chẩn đoán viêm não theo dõi do virus trong đó 02 trường hợp tiến triển tốt, 01 trường hợp bệnh nhi có tiên lượng xấu.
 
 
Toàn cảnh buổi làm việc
         
Bên cạnh đó trong năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, bệnh viện đã triển khai tốt công tác khám chữa bệnh theo kế hoạch đã đề ra chú trọng ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào khám, điều trị cho bệnh nhân. Chủ động tổ chức tốt việc tiếp nhận, chăm sóc và phục vụ người bệnh, tổ chức triển khai Quy trình khám bệnh tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh khi tới khám và điều trị tại đây.
 
Đoàn công tác của Bộ Y tế tặng quà cho bệnh viện đa khoa tỉnh
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác khám, điều trị và đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Bệnh viện tiếp tục tiếp nhận các gói chuyển giao công nghệ kỹ thuật cao từ tuyến Trung ương và phối hợp, cũng như chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cao cho các huyện trong tỉnh, giúp tăng cường nâng cao trình độ chuyên môn đảm bảo cho hệ thống  y tế cơ sở. Thứ trưởng mong rằng trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, cùng giúp với ngành Y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho bà con tại đây, cũng như cho bà con đồng bào các tỉnh lân cận.
 
 
 
Đoàn công tác của Thứ trưởng tới kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bệnh viện và  thăm hỏiđộng viên các bệnh nhân đang được nằm điều trị tại bệnh viện
 
 
Ban Biên tập Trang thông tin điện tử vncdc.gov.vn
Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế