​Bộ Y tế Phát động hưởng ứng Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 "VUI TRUNG THU VÀ TỰU TRƯỜNG AN TOÀN” tại Vĩnh Phúc

08/09/2022 In bài viết

Sáng 7/9/2022, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 “Vui Trung thu và tựu trường an toàn”.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Y tế, các Sở, ban ngành của tỉnh Vĩnh Phúc và các em học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và PTTH trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Với phương châm “tiêm vắc xin là để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch”; “tiêm vắc xin để bảo vệ sức khỏe của chính mình và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng”; người dân, trẻ em, các em học sinh cần được tiêm vắc xin đúng lịch, đủ liều, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: 

- Các tổ chức Đảng và chính quyền các cấp ở tất cả các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo ngành giáo dục, ngành thông tin truyền thông phối hợp với ngành y tế và các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông, nêu rõ lợi ích và hiệu quả của tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đặc biệt đối với những người có nguy cơ cao và trẻ em, vận động phụ huynh đồng thuận để con em mình trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin mũi 3; các em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin; tổ chức tiêm an toàn, khoa học, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Kêu gọi và đề nghị các thầy cô giáo vận động cha mẹ học sinh cho con em tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19, phổ biến đầy đủ đến cha mẹ học sinh những nội dung cần thực hiện khi đến tiêm theo hướng dẫn của ngành y tế.

 - Các em học sinh cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của nhà trường, thầy cô giáo; chủ động thuyết phục cha mẹ cho các em được tiêm vắc xin đúng lịch, đủ liều.

Ông Maharajan Muthu, Đại diện Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc, UNICEF Việt Nam cho biết: "Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là cách an toàn và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho trẻ em. Chúng ta đều biết rằng vắc xin giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ để chống lại COVID-19, hạn chế nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong. Vắc xin nói chung và vắc xin phòng COVID-19 nói riêng đã được kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người được tiêm chủng bao gồm cả trẻ em”.

Ngay sau lễ phát động, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tiêm chủng cho các học sinh Tiểu học, THCS và PTTH trên địa bàn tỉnh, qua đó, nhằm kêu gọi toàn dân tham gia hưởng ứng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, góp phần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới dưới 18 tuổi theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng

Thong ke