​Bộ Y tế thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

12/01/2021 In bài viết

Được thành lập vào ngày 3-4-1965, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là đơn vị trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Được thành lập vào ngày 3-4-1965, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là đơn vị trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Sau hơn 50 năm, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường trên toàn quốc về an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng.

Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng, hạng 1/4, với tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%. Trong đó, có 2 đồng chí thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 đồng chí bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước. Trung tâm đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân huy chương và các danh hiệu cao quý khác.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn và nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 25/7/2017, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Cùng đi trong đoàn còn có các đồng chí Lãnh đạo Cục Y tế dự phòng, Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Cục  Quản lý môi trường y tế, Văn phòng Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng chúc các đồng chí thương bệnh binh luôn mạnh khoẻ, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp đến thân và gia đình các đồng chí. Tại đây, Thứ trưởng đã thăm hỏi, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh đóng góp của các đồng chí thương, bệnh binh. Đồng thời, động viên các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ đang ngày đêm chăm sóc các thương binh tại Trung tâm. Thứ trưởng chúc các Y bác sỹ luôn mạnh khoẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân mà Bộ Y tế giao phó

Nhân dịp này Bộ Y tế tặng các phần quà cho Trung tâm.

Đây là phần quà có giá trị tinh thần to lớn, thể hiện sự quan tâm sẻ chia của Bộ Y tế giúp các đồng chí thương, bệnh binh vượt qua khó khăn, thương tật vươn lên trong cuộc sống, sống vui, khỏe,là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ. Đồng thời là các nhiệm vụ góp phần cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ người dân của Bộ Y tế.

Thay mặt cho các đồng chí thương bệnh binh nặng đang được chăm sóc và điều trị tại trung tâm, Bác Lê Văn Minh thương binh hạng 1/4, cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế dành cho trung tâm. Những năm qua, Đảng và Nhà nước, các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Với thương binh, bệnh binh đang được điều trị, chăm sóc tại các trung tâm, nghĩa cử cao đẹp này trở thành nguồn động viên to lớn cả về tinh thần và vật chất để họ vui vẻ quên đi đau đớn thương tật, nêu gương sáng trong đời sống cho các thế hệ con cháu noi theo. Đồng thời bác Minh đã bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng, trong đó mong Bộ Y tế xem xét về những ưu tiên trong khám chữa bệnh bằng BHYT cho thương binh, bệnh binh. 

Admin

Tin tức liên quan

Thông tin và khuyến cáo cho người đi, đến các nước đang có dịch bệnh Ebola

Thông tin và khuyến cáo cho người đi, đến các nước đang có dịch bệnh Ebola

Xem chi tiết Next

Công văn của Bộ Y tế về việc khai báo y tế phòng chống hội chứng MERS-CoV

Công văn của Bộ Y tế về việc khai báo y tế phòng chống hội chứng MERS-CoV

Xem chi tiết Next

Lào Cai đón nhận “Bằng công nhận chuẩn quốc gia Trung tâm y tế dự phòng”

Lào Cai đón nhận “Bằng công nhận chuẩn quốc gia Trung tâm y tế dự phòng”

Xem chi tiết Next
Thong ke