​ĐÀ NẴNG - TẬP HUẤN BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA

03/02/2020 In bài viết

Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona cho lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo, các trưởng, phó phòng Sở Giáo dục đào tạo; hiệu trưởng các trường đại học ngoài công lập; trưởng phòng Giáo dục đào tạo các quận, huyện; hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn thành phố.
Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona cho lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo, các trưởng, phó phòng Sở Giáo dục đào tạo; hiệu trưởng các trường đại học ngoài công lập; trưởng phòng Giáo dục đào tạo các quận, huyện; hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn thành phố. 
 
 
Tại lớp tập huấn, BS CKI. Nguyễn Hóa – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng đã phổ biến một số thông tin chung về tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam và thành phố Đà Nẵng.

 Theo đó, từ ngày 31/12/2019 đến ngày 01/02/2019, thế giới có 11.972 ca nhiễm vi rút Corona (2019-nCoV) đã được xac định trong phòng xét nghiệm, 259 trường hợp tử vong đã được báo cáo. Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung quốc là 160 ca. Hơn 12.000 trường hợp khác nghi nhiễm đang được theo dõi. Toàn bộ 31 tỉnh ở Trung Quốc và các vùng lãnh thổ của nước này đều đã có người nhiễm 2019-nCoV. Tại Việt Nam, tính đến chiều ngày 01/02/2020, Việt Nam đã xác định được 6 trường hợp nhiễm viêm phổi cấp 2019-nCoV (02 trường hợp đầu tiên là hai cha con người Trung Quốc, 4 trường hợp người Việt Nam). Tại Đà Nẵng hiện chưa phát hiện trường hợp (+) với 2019 –nCoV trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, lớp tập huấn còn phổ biến về con đường lây truyền của 2019-nCoV, những người có nguy cơ nhiễm, triệu chứng lâm sàng khi nhiễm bệnh.v.v…Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá nguy cơ bệnh do 2019-nCoV khẩn cấp toàn cầu và bệnh lây truyền hạn chế từ người sang người.

Thành phố Đà Nẵng có sân bay quốc tế, cảng biến, là đầu mối giao thông quan trọng và là điểm đến của nhiều khách du lịch quốc tế (đặc biệt có số lượng lớn khách du lịch từ Trung Quốc và các nước đang có dịch đến thành phố hằng ngày) nên nhận định nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập và bùng phát tại thành phố trong thời gian đến là rất lớn.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và chủ động phòng chống dịch bệnh, các trường học cần tăng cường truyền thông đến phụ huynh và học sinh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: thường xuyên đeo khẩu trang y tế; rửa tay bằng nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn; che mũi miệng khi ho, hắt hơi, bỏ giấy lau chùi vào thùng có nắp đậy; hạn chế đến nơi tập trung đông người hoặc có người nghi ngờ bị nhiễm bệnh; tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, sử dụng thịt động vật phải được nấu chin; khi có biểu hiện mắc bệnh cần đến ngay cơ sở y tế, không tự ý chữa bệnh.

 
Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng

Admin

Tin tức liên quan

​ĐÀ NẴNG - NGÀNH Y TẾ HỌP PHÒNG CHỐNG DỊCH SARS-COV-2

Chiều 3/3/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của ngành Y tế TP. Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp nhằm tìm ra những giải pháp đối phó trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona chủng mới năm 2019 đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Bà Ngô Thị Kim Yến- Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Ngành y tế thành phố chủ trì cuộc họp.

Xem chi tiết Next

KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TẠI ĐÀ NẴNG

Nhằm tăng cường công tác giám sát, phát hiện và phòng chống dịch bệnh xâm nhập vào nước ta, Cục y tế Dự phòng đã tổ chức đoàn công tác tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Xem chi tiết Next

VIỆN PASTEUR NHA TRANG LÀM VIỆC VỚI SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Ngày 11/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang đã có buổi làm việc với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng nhằm kiểm tra, đánh giá các hoạt động đã, đang và sẽ thực hiện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn. Tại buổi làm việc, Viện Pasteur Nha Trang đã nghe Đà Nẵng báo cáo những hoạt động, kết quả phòng chống dịch và có những chia sẻ các hoạt động phòng chống dịch ở các tỉnh, thành khác để Đà Nẵng học tập

Xem chi tiết Next

Quảng Ninh - kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 6/3, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số cơ sở y tế trên địa bàn TP Hạ Long. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh.

Xem chi tiết Next
Thong ke