Tài liệu: Hướng dẫn dinh dưỡng dự phòng Covid-19
Bệnh do vi rút SARS-CoV-2 (COVID-19) là bệnh nhiễm trùng do một chủng vi rút Corona mới phát hiện từ tháng 12/2019. Bệnh lan tràn mạnh mẽ trên thế giới với số ca mắc và số ca tử vong ngày một tăng cao. Tại Việt Nam, COVID-19 thuộc bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp. Đảng và Chính phủ cũng toàn dân đang tập trung toàn lực chống dịch với nhiều giải pháp khác nhau. Dinh dưỡng là nền tảng sức khỏe, do vậy giữ cho cơ thể khỏe mạnh bằng việc thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh là việc vô cùng quan trọng.
Cuốn sách Hướng dẫn dinh dưỡng dự phòng COVID-19“ do các chuyên gia dinh dưỡng của Hội dinh dưỡng tiết chế Việt Nam biên soạn. Đây là tài liệu hướng dẫn cộng đồng về chế độ dinh dưỡng nhằm nâng cao tình trạng dinh dưỡng và miễn dịch trong thời kỳ dịch đang xảy ra hiện nay.
Cuốn sách bao gồm các hướng dẫn thực hành chế độ dinh dưỡng cho các lứa tuổi, các đối tượng nguy cơ cao như người cao tuổi và người mắc bệnh mạn tính. Ngoài ra tài liệu còn đề cập đến vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa dịch, trong điều kiện giãn cách xã hội.
Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng
Admin