​Quản lý bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp trong mùa dịch Covid-19

23/04/2020 In bài viết

Nhận thấy sự cần thiết của việc hướng dẫn cụ thể cho những người mắc bệnh mạn tính, trong đó tập trung vào người mắc tăng huyết áp và đái tháo đường trong tình hình dịch hiện nay, Cục Y tế dự phòng và Hội Tim Mạch, Hội Nội tiết – Đái tháo đường thống nhất cần phải có một trang thông tin cung cấp kiến thức, kỹ năng tự quản lý bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp cho bệnh nhân và người thân đồng thời tạo ra một không gian mở để người bệnh được tham vấn với các chuyên gia tim mạch, nội tiết hàng đầu Việt Nam.
 Đại dịch COVID-19 hiện đã ảnh hưởng đến hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với hơn 2,6 triệu người đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và hơn 180,000 bệnh nhân đã tử vong. Theo Tổ chức Y tế thế giới những người có nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong cao nhất bao gồm những người trên 60 tuổi và những người mắc bệnh nền như tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch, bệnh hô hấp mạn tính và ung thư.
 
 Nhận thấy sự cần thiết của việc hướng dẫn cụ thể cho những người mắc bệnh mạn tính, trong đó tập trung vào người mắc tăng huyết áp và đái tháo đường trong tình hình dịch hiện nay, Cục Y tế dự phòng và Hội Tim Mạch, Hội Nội tiết – Đái tháo đường thống nhất cần phải có một trang thông tin cung cấp kiến thức, kỹ năng tự quản lý bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp cho bệnh nhân và người thân đồng thời tạo ra một không gian mở để người bệnh được tham vấn với các chuyên gia tim mạch, nội tiết hàng đầu Việt Nam. Trên cơ sở đó, Hội Tim Mạch và Hội Nội tiết – Đái tháo đường  đã xây dựng chuyên trang www.ngaydautien.vn/covid19, đây là trang thông tin  miễn phí và phi thương mại tập trung vào bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường được soạn thảo bởi cán bộ y tế có kinh nghiệm và được bảo trợ về chuyên môn bởi Hội Tim Mạch và Hội Nội tiết – Đái tháo đường. Điều này không chỉ góp phần giảm tải cho hệ thống y tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp mà còn nâng cao nhận thức cho người dân đối với các bệnh không lây nhiễm, tạo nền tảng xây dựng môi trường sống lành mạnh cho xã hội.
 
Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng

Admin

Tin tức liên quan

Thủ tướng: Chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, cùng với phát triển KTXH

(Chinhphu.vn) - Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 chiều 22/4, Thủ tướng nhấn mạnh “vui mừng nhưng cảnh giác”, chấp nhận tình trạng sống trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế-xã hội.

Xem chi tiết Next

Bản tin cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 (Ngày 23/4/2020)

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 16h30 ngày 23/4/2020, thế giới ghi nhận thêm 75.744 trường hợp mắc mới và 6.066 trường hợp tử vong. So với ngày hôm qua (22/4/2020), số mắc giảm 2,0 % và số tử vong giảm 18,9%. Điểm neoĐến nay, toàn thế giới ghi nhận 2.648.347 trường hợp mắc COVID-19 tại 211 quốc gia, vùng lãnh thổ và 2 tàu du lịch, trong đó 184.614 trường hợp tử vong.

Xem chi tiết Next

Cập nhật tình hình Covid-19 (Ngày 22/4/2020)

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 16h30 ngày 22/4/2020, thế giới ghi nhận thêm 77.307 trường hợp mắc mới và 7.484 trường hợp tử vong. So với ngày hôm qua (21/4/2020), số mắc tăng 3,1% và số tử vong tăng 4,3%. Đến nay, toàn thế giới ghi nhận 2.572.603 trường hợp mắc COVID-19 tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ và 2 tàu du lịch, trong đó 178.548 trường hợp tử vong.

Xem chi tiết Next

Vừa thực hiện giãn cách xã hội, vừa tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh

(Chinhphu.vn) – Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra ngày 20 và 22/4/2020. Kết luận nêu rõ: Cả nước đã chuyển sang giai đoạn mới phòng, chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm người dân sẵn sàng thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt. Trong giai đoạn mới, cả nước cần vừa thực hiện giãn cách xã hội, vừa tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, việc làm và đời sống người dân.

Xem chi tiết Next
Thong ke