​Triển khai ứng dụng đánh giá nguy cơ mắc THA, ĐTĐ dành cho cộng đồng phiên bản dành cho điện thoại di động (App “Sống khỏe”)

22/06/2022 In bài viết

Ngày 22/4/2020 Bộ Y tế đã có Quyết định số 1829/QĐ-BYT phê duyệt Dự án “Chuyển đổi đáp ứng với bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam giai đoạn 2020- 2022”. Cục Y tế dự phòng đã phối hợp với Tổ chức PATH xây dựng ứng dụng phầm mềm với phiên bản dành cho điện thoại di động (App “Sống khỏe”) để đánh giá nguy cơ và quản lý bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp dành cho cộng đồng.

Năm 2021, App “Sống khỏe” được thử nghiệm tại 3 tỉnh, thành phố Hà Nội, Khánh Hòa và Hồ Chí Minh. Sau khi thử nghiệm, Tổ chức PATH đã phối hợp với Cục Y tế dự phòng - Ban Quản lý Dự án hoàn thiện và nâng cấp một số tính năng của app, cụ thể:

- Hướng dẫn người dân tự sàng lọc, đánh giá nguy cơ mắc tăng huyết áp, đái tháo đường.

- Tư vấn, giải đáp thắc mắc, cập nhật thông tin về bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường.

- Giúp người dân dễ dàng tra cứu và đặt lịch khám với cơ sở y tế địa phương.

- Hỗ trợ người bệnh theo dõi các chỉ số sức khỏe và nhắc lịch uống thuốc.

Ngày 20/6/2022, Cục Y tế dự phòng đã có văn bản đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 3 tỉnh, thành phố Hà Nội, Khánh Hòa, Tây Ninh chỉ đạo các đơn vị liên quan hướng dẫn người dân trên địa bàn các quận/huyện trong khuôn khổ Dự án tải và sử dụng App “Sống khỏe”.

 

Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng

File Link
Triển khai ứng dụng đánh giá nguy cơ mắc THA, ĐTĐ dành cho cộng đồng phiên bản dành cho điện thoại di động (App “Sống khỏe”) Download
Thong ke