​Trường hợp mắc bệnh MERS-CoV cuối cùng của Hàn Quốc nhập viện trở lại sau khi xét nghiệm dương tính với MERS-CoV.

15/10/2015 In bài viết

_
Theo thông báo ngày 15/10/2015 của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, trường hợp mắc bệnh MERS-CoV cuối cùng đã được xuất viện sau khi xét nghiệm âm tính tại Bệnh viện Đại học quốc gia vào ngày 01/10/2015 đã được nhập viện trở lại Bệnh viện Đại học quốc gia từ Trung tâm Y khoa Samsung (Seoul) do xuất hiện các triệu chứng bệnh bao gồm cả sốt vào ngày 11/10/2015. Kết quả xét nghiệm PCR do Bệnh viện Đại học quốc gia Hàn Quốc và Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc thực hiện ngày 12/10/2015 cho kết quả dương tính với MERS-CoV.

Bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y khoa Samsung (Seoul) sau khi có biểu hiện nôn và sốt vào lúc 5.30 sáng ngày 11/10/2015 và được chuyển tới điều trị và cách ly tại Bệnh viện Đại học quốc gia Hàn Quốc vào lúc 12.15 cùng ngày. Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc thông báo 61 người có tiếp xúc gần bao gồm 4 thành viên gia đình, 29 nhân viên y tế, 16 bệnh nhân nội trú, người chăm sóc và 12 nhân viên vận chuyển hiện đang được cách ly; việc theo dõi, cách ly tất cả các trường hợp tiêp xúc đang được thực hiện một cách tích cực.

Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc đã tổ chức buổi họp tư vấn vào ngày 12/10/2015 về trường hợp bệnh nhân này. Khi thảo luận về lý do tại sao bệnh nhân đã được xét nghiệm xác định âm tính bỗng nhiên cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút MERS-CoV, các chuyên gia cho rằng có một lượng rất nhỏ gen của vi rút không hoạt động ở trong cơ thể, tương đương với lượng gen của vi rút người bệnh có vào 2 tháng trước khi xuất viện đã được xác định và do đó sẽ không thể có khả năng lây truyền cao. 


 
Ban biên tập Trang thông tin điện tử - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế
Nguồn: Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc
http://english.mw.go.kr/front_eng/sg/ssg0111vw.jsp?PAR_MENU_ID=1001&MENU_ID=100111&page=1&CONT_SEQ=326273

Admin

Tin tức liên quan

Hà Nội bố trí thêm 14 tỷ đồng phòng chống dịch sốt xuất huyết

Thành phố Hà Nội tiếp tục chi thêm 14 tỷ đồng để quyết tâm khống chế dịch sốt xuất huyết trong 3 tháng cuối năm 2015. Dự kiến bằng nguồn kinh phí bổ sung, Hà Nội tiếp tục trang bị bổ sung máy móc, hóa chất; tổ chức thêm hàng loạt các chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và phun hóa chất diện rộng tại vùng có dịch và các vùng có nguy cơ cao..

Xem chi tiết Next

Triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết: Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cả cộng đồng

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ở các tỉnh phía Nam, đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã đến thị sát chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue điển hình của khu vực phía Nam tại Điểm neophường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Các thành phần tham gia đoàn thị sát gồm có: Đại biểu Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, đại điện các Ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Bình Dương và các phóng viên thông tấn báo chí trong nước. Từ đầu năm đến nay, Bộ Y tế đã triển khai nhiều chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết. Tuy nhiên đây sẽ là chiến dịch mẫu điển hình, sau đó, mô hình chiến dịch sẽ tiếp tục được thực hiện tại tỉnh Tiền Giang và hoàn thiện hơn để nhân rộng trên cả nước.

Xem chi tiết Next
Thong ke