​Tuyến đầu phải được tăng cường công tác bảo hộ, tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine

24/08/2021 In bài viết

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương yêu cầu, tất cả đội ngũ tuyến đầu phải được tăng cường công tác bảo hộ, tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng dịch. Sở Y tế tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch một cách quyết liệt, sáng tạo, nhanh chóng kiểm soát dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương tặng quà, động viên lãnh đạo Sở Y tế và lực lượng y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Báo Phú Yên

Chiều 23/8, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương và các lãnh đạo của tỉnh đã đến thăm, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.  

Đến Sở Y tế, lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên đội ngũ thầy thuốc, lãnh đạo ngành y tế đã tập trung toàn lực cho công tác chống dịch trong 2 tháng qua. Các thầy thuốc không chỉ làm việc gấp đôi, gấp ba công suất, bất kể ngày đêm, mà còn hy sinh việc riêng, toàn tâm, toàn sức cho công tác phòng, chống dịch trên tất cả các mặt trận truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị… Trong lực lượng tuyến đầu này, nhiều người đã nhiễm SARS-CoV-2.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tất cả đội ngũ tuyến đầu phải được tăng cường công tác bảo hộ, tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng dịch. Sở Y tế tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch một cách quyết liệt, sáng tạo, nhanh chóng kiểm soát dịch. Song song với điều trị COVID-19 vẫn phải định hướng chỉ đạo công tác khám chữa bệnh thông thường đối với bệnh viện tuyến huyện, tỉnh, trạm y tế xã.

Đối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác biểu dương, ghi nhận những đóng góp quan trọng của lực lượng tuyến đầu tại đây trong công tác chống dịch chung của toàn tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc CDC tỉnh Lê Xuân Bích cho biết, dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến quá nhanh, CDC tỉnh với lực lượng mỏng, trang thiết bị hầu như không đáp ứng. Tuy nhiên, đơn vị đã nỗ lực, vừa học hỏi vừa làm, nhanh chóng thích nghi với yêu cầu chống dịch cấp bách. Khó khăn lớn nhất hiện nay là một số sinh phẩm, hóa chất, vật tư bắt đầu khan hiếm.

Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương và đoàn công tác đã đến thăm, động viên gia đình Đại úy Đặng Ngọc Toản (xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa), đang công tác tại Trung đoàn Bộ binh 888. Mẹ của Đại úy Đặng Ngọc Toản qua đời ngày 11/8, nhưng vì điều kiện công tác, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, anh không thể về nhà chịu tang mẹ.

 

Nhân viên y tế CDC Phú Yên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: Báo Phú Yên

Thêm 54 người khỏi bệnh, hơn 112.700 người đã được tiêm vaccine

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, từ ngày 23/6 đến sáng 24/8, tỉnh đã ghi nhận 2.489 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó TP. Tuy Hòa 1.412 ca, huyện Phú Hòa 489 ca, thị xã Đông Hòa 150 ca, huyện Tây Hòa 69 ca, huyện Tuy An 169 ca, thị xã Sông Cầu 37 ca, huyện Đồng Xuân 54 ca, huyện Sơn Hòa 72 ca, huyện Sông Hinh 34 ca...

Số lượt người được lấy mẫu xét nghiệm là 57.991, đã 42.860 xét nghiệm trường hợp, trong đó có 8 trường hợp dương tính mới, đang chờ kết quả 15.131 trường hợp.

Tỉnh cũng vừa có thêm 54 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện trong đợt dịch thứ tư là 1.873 người.

Tại các cơ sở y tế còn 590 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, trong đó có 6 ca nặng-nguy kịch (giảm 1 ca so với tối 23/8), gồm 3 ca thở máy xâm lấn và lọc máu liên tục, 3 ca thở máy không xâm lấn; 12 bệnh nhân viêm phổi nặng, 7 bệnh nhân viêm phổi trung bình, nhẹ và 565 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Tính đến 17h ngày 23/8, tỉnh Phú Yên đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 112.708 người (chiếm tỉ lệ 18,3% so với dân số từ 18 tuổi trở lên), trong đó có 22.380 người tiêm đủ 2 mũi (chiếm tỉ lệ 3,63% so với dân số từ 18 tuổi trở lên)./.

Nguồn: (Chinhphu.vn)

Admin

Thong ke