Tin tức

Tin tức

​Bộ Y tế phát động tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” với chủ đề “Tăng cường tiếp cận đa dạng thực phẩm, giàu dinh dưỡng để bảo đảm an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng cho tất cả mọi người”

22/10/2024 In bài viết

Hưởng ứng Ngày Lương thực thế giới (16/10 hằng năm) do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc (FAO) trong thời gian qua Bộ Y tế đã chỉ triển khai một số hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về dinh dưỡng hợp lý.

Để tiếp tục hưởng ứng Ngày lương thực thế giới, Bộ Y tế đã có Công văn số 6486/BYT-DP ngày 22/10/2024 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị có liên quan đề nghị tổ chức truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” trong tháng 10/2024 với chủ đề “Tăng cường tiếp cận đa dạng thực phẩm, giàu dinh dưỡng để bảo đảm an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng cho tất cả mọi người”, cụ thể:

1. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, chỉ đạo Sở Y tế tổ chức triển khai một số hoạt động sau:

  • Chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trên địa bàn tổ chức tuyên truyền nội dung thông điệp Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với các nhóm đối tượng, đặc biệt là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con dưới 2 tuổi; các hộ gia đình ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng khó khăn, vùng hay xảy ra thiên tai, bão lụt.

  • Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể liên quan trong việc giáo dục, tuyên truyền, vận động trẻ em, học sinh, gia đình, cộng đồng và xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý; tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng, chống dịch bệnh; thực hiện chế độ ăn lành mạnh, tăng cường hoạt động thể lực để phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm.

  • Phối hợp kịp thời với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh triển khai hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, tăng cường vận động xã hội nhằm nâng cao kiến thức, thay đổi nhận thức, hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về dinh dưỡng hợp lý nói chung và dinh dưỡng cho người mắc bệnh nói riêng; khuyến khích thực hiện lối sống năng động, lành mạnh.

  • Xây dựng kế hoạch truyền thông và triển khai thực hiện các hoạt động của Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" tại địa phương, bảo đảm hiệu quả, thiết thực.

2. Viện Dinh dưỡng chủ trì phối hợp các Vụ, Cục liên quan, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn, tổ chức triển khai các hoạt động cụ thể trong truyền thông Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" theo các nội dung trên và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Y tế (qua Cục Y tế dự phòng) theo quy định.

Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng

Tin tức liên quan

Hướng dẫn sàng lọc và can thiệp giảm tác hại cho người có nguy cơ sức khỏe do uống rượu, bia tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu và tại cộng đồng

Hướng dẫn sàng lọc và can thiệp giảm tác hại cho người có nguy cơ sức khỏe do uống rượu, bia tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu và tại cộng đồng

Xem chi tiết Next

Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật, hướng dẫn luật phòng, chống tác hại của rượu, bia

Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật, hướng dẫn luật phòng, chống tác hại của rượu, bia

Xem chi tiết Next

KẾT QUẢ HỘI THẢO TỔNG KẾT DỰ ÁN CHĂM SÓC MẮT HỌC ĐƯỜNG GIAI ĐOẠN 2016 -2020

KẾT QUẢ HỘI THẢO TỔNG KẾT DỰ ÁN CHĂM SÓC MẮT HỌC ĐƯỜNG GIAI ĐOẠN 2016 -2020

Xem chi tiết Next
Thong ke