​Covid-19 đáng báo động tại châu Âu

17/09/2020 In bài viết

Covid-19 đáng báo động tại châu Âu

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 17-9 cảnh báo “tình hình rất nghiêm trọng” đang diễn ra tại châu Âu trong bối cảnh “tốc độ lây lan đáng báo động” nổi lên trên khắp “lục địa già”.

Trong cuộc họp báo diễn ra tại Copenhagen (Đan Mạch) hôm nay, Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của WHO Hans Kluge cho biết: “Hiện số ca bệnh được ghi nhận theo tuần đã vượt số liệu được báo cáo khi đại dịch đạt đỉnh lần đầu tiên tại châu Âu trong tháng 3 vừa qua. Tuần trước, tổng số ca bệnh tính theo tuần của khu vực vượt 300 nghìn”.

Ông Kluge cho biết thêm, hơn 50% trong số các quốc gia châu Âu ghi nhận số ca mắc mới tăng hơn 10% trong hai tuần qua. Ông lưu ý, đà tăng này nên được xem như một cảnh báo về những điều có thể xảy ra trong tương lai. 

Giám đốc WHO phụ trách châu Âu nhấn mạnh: “Trong mùa xuân và đầu mùa hạ, chúng ta đã có thể chứng kiến tác động của những biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt. Nỗ lực và hy sinh của chúng ta đã được đền đáp. Trong tháng 6, số ca bệnh giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, số liệu trong tháng 9 nên được coi như lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta. Dù các con số này cho thấy chương trình xét nghiệm được thực hiện toàn diện hơn nhưng nó cũng phản ánh tốc độ lây lan đáng báo động trên khắp khu vực”.

Ngoài ra, WHO khẳng định, tổ chức này sẽ không thay đổi khuyến cáo cách ly trong 14 ngày đối với những người có khả năng bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2.
Theo WHO, số ca mắc mới được ghi nhận theo ngày của châu Âu đang dao động trong khoảng 40 nghìn – 50 nghìn. Ngày 11-9, “lục địa già” đã xác lập kỷ lục về số ca mắc mới tính ngày, với 54 nghìn ca nhiễm mới. 

 

Ban biên tập Trang thông tin điện tử của Cục Y tế dự phòng

Tin tức liên quan

Dự báo thời điểm thế giới quay lại cuộc sống bình thường sau đại dịch COVID-19

WHO dự báo thời điểm thế giới quay lại cuộc sống bình thường

Xem chi tiết Next

Vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19

Vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19

Xem chi tiết Next

Thiếu nguồn máu cấp cứu sau cách ly xã hội do COVID-19 tại Đà Nẵng

Bệnh viện Đà Nẵng thiếu nguồn máu cấp cứu sau cách ly xã hội do COVID-19

Xem chi tiết Next
Thong ke