​Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại Đài Loan và Brazil

11/10/2015 In bài viết

_

Thông tin Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) và hãng thông tấn AFP cho biết tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại một số quốc gia trên thế giới diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc và tử vong tăng nhanh trong các tuần gần đây. Tại Đài Loan, số trường hợp mắc sốt xuất huyết đã gia tăng nhanh từ 01/5/2015, thời điểm bắt đầu mùa truyền bệnh sốt xuất huyết, đến ngày 7/10/2015 ghi nhận 21.357 trường hợp mắc, 89 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Các trường hợp mắc tập trung chủ yếu tại 2 thành phố phía nam của Đài Loan. Hiện 86,3% tổng số trường hợp mắc đã khỏi, 52 trường hợp đang điều trị tại các đơn vị cấp cứu. Tại Brazil số ca tử vong do sốt xuất huyết tăng cao gần 700 trường hợp tử vong. Từ đầu năm 2015 đến 7/10/2015 tại quốc gia này đã ghi nhận 693 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Hầu hết các trường hợp tử vong là ở bang Sao Paulo - thành phố lớn nhất của Brazil. Tử vong do sốt xuất huyết năm nay được cho là tồi tệ nhất kể từ khi Brazil bắt đầu triển khai hoạt động phòng chống sốt xuất huyết năm 1990.
 

 
 
BBT. Trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế
Nguồn tin: http://focustaiwan.tw; https://www.enca.com
 

Admin

Tin tức liên quan

Đại biểu Quốc hội và chuyên gia Bộ Y tế giao lưu trực tuyến với Báo điện tử Đại biểu Nhân dân - Phòng, chống dịch sốt xuất huyết và vai trò của chính quyền địa phương.

Nhằm góp phần thực thi Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm tại cơ sở, cung cấp thông tin cho cử tri và bạn đọc nhận diện các biện pháp phòng, chống và điều trị hiệu quả với bệnh sốt xuất huyết, Báo Điện tử Đại biểu nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến về “Phòng, chống dịch sốt xuất huyết và vai trò của chính quyền địa phương”.

Xem chi tiết Next
Thong ke