​Hà Nội: Học sinh thuộc 18 huyện trở lại trường từ 8/11

01/11/2021 In bài viết

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 8/11, học sinh thuộc 18 huyện, thị xã thuộc các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp (lớp 5; lớp 6, lớp 9; lớp 10 và lớp 12) trở lại trường học; các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Học sinh thuộc 18 huyện của Hà Nội trở lại trường từ 8/11

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản số 3807/UBND-KGVX về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Phạm vi là 18 huyện, thị xã mức độ dịch ở cấp độ 1, 2

Theo đó, UBND TP. Hà Nội thống nhất về chủ trương theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 3733/TTr-SGDĐT ngày 30/10/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Thời điểm thực hiện từ ngày 8/11/2021(thứ Hai).

Hà Nội ưu tiên cho các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp. Cụ thể: Cấp tiểu học khối lớp 5; cấp trung học cơ sở khối lớp 6 và lớp 9; cấp trung học phổ thông khối lớp 10 và lớp 12; các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Cấp học mầm non nghỉ học tại nhà.

Phạm vi thực hiện là các trường tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 18 huyện và thị xã: Có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng. Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường phải xác định nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú.

Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống

UBND TP. Hà Nội yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch; có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Các địa phương, trường học cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho học sinh trước, trong, sau khi đến trường theo đúng hướng dẫn liên ngành. Học sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh học sinh: “Một cung đường, hai điểm đến”; phụ huynh học sinh bảo đảm tiêm vaccine ít nhất 1 mũi đạt trên 90%.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, tổ chức dạy học luân phiên bảo 
đảm an toàn sức khỏe học sinh; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến hợp lý với những nội dung giảng dạy, đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn Chinhphu.vn

Admin

Thong ke