​Hội nghị trực tuyến Triển khai kế hoạch tăng cường công tác an toàn tiêm chủng

09/01/2021 In bài viết

Hội nghị trực tuyến Triển khai kế hoạch tăng cường công tác an toàn tiêm chủng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc nâng cao chất lượng công tác tiêm chủng, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch tăng cường công tác an toàn tiêm chủng trong phạm vi 37 tỉnh/thành phố phía Bắc.

Dự và chỉ đạo hội nghị, tại Bộ Y tế có PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế và đại diện Văn phòng Bộ, Vụ/Cục cơ quan Bộ Y tế. Cùng dự hội nghị còn có đại diện Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, đại diện các bộ ban ngành TW, đại diện Dự án tiêm chủng mở rộng, các bệnh viện, các đơn  vị sản xuất vắcxin, các cơ quan báo chí và 63 điểm cầu có Lãnh đạo UBND các tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng, bệnh viện đa khoa, bệnh viện sản nhi của tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh vai trò của địa phương như UBND các tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện, phòng y tế trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình hướng dẫn an toàn tiêm chủng cũng như các kỹ năng về tiêm chủng. Bộ trưởng đề nghị các địa phương hoàn thành sớm công tác thanh kiểm tra các điểm tiêm chủng, khen thưởng những đơn vị làm tốt, nhắc nhở kỷ luật đối với đơn vị làm chậm hoặc chưa triển khai. Không để xảy ra các trường hợp phản ứng sau tiêm do lỗi thực hành dẫn đến mất niềm tin của người dân.

Tại hội nghị, TS. Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục y tế dự phòng – Bộ y tế đã báo cáo công tác triển khai tăng cường an toàn tiêm chủng trên cả nước, trong đó nhấn mạnh việc đẩy nhanh và chặt chẽ kiểm tra công tác an toàn tiêm chủng tại các địa phương. Cũng tại đây, 63 điểm cầu trên cả nước đã được PGS.TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương hướng dẫn kĩ thuật và những điểm cần chú ý khi bảo quản vac-xin. Tham gia hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo, tham luận về việc triển khai tăng cường công tác tiêm chủng an toàn của đại diện Viện Pasteur TP HCM, đại diện các Sở y tế Cần Thơ, Phú Thọ, Ninh Bình, Đắc Lắc…

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo: “Đây là đợt tổng huy động, đánh giá nhằm đảm bảo không xảy ra các trường hợp tai biến đáng tiếc. Công tác tập huấn cần tiếp tục được thực hiện thường xuyên liên tục. Cần lên danh sách các điểm tiêm chủng dịch vụ. Các điểm tiêm tại bệnh viện sản nhi, Giámđốc Sở Y tế giao trách nhiệm cho đồng chí Giám đốc bệnh viện, Giám đốc bệnh viện trách nhiệm cho trưởng khoa Sản thực hiện tiêm chủng tại bệnh viện”.

Admin

Tin tức liên quan

Danh sách các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 (cập nhật đến ngày 27/7/2020)

DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ ĐÃ ĐƯỢC BỘ Y TẾ CHO PHÉP THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM KHẲNG ĐỊNH COVID-19

Xem chi tiết Next

Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống dại 2015, hướng tới loại trừ bệnh dại vào 2020

Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống dại 2015, hướng tới loại trừ bệnh dại vào 2020

Xem chi tiết Next

Ngày sức khỏe thế giới năm 2016 - Dự phòng và kiểm soát bệnh đái tháo đường

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới (7/4) năm nay tại Việt Nam, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tổ chức các hoạt động với chủ đề “Dự phòng và kiểm soát bệnh đái tháo đường tại cộng đồng”

Xem chi tiết Next

Trên 5.000 trẻ được tiêm vắc xin Quinvaxem tại các điểm tiêm chủng dịch vụ

Trên 5.000 trẻ được tiêm vắc xin Quinvaxem tại các điểm tiêm chủng dịch vụ

Xem chi tiết Next
Thong ke