​Huế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly

23/03/2020 In bài viết

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly
Chiều ngày 21-3-2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp đang được cách lý tại Trường quân sự tỉnh, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy. Tham gia đoàn có ThS.BS Nguyễn Khoa Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, BSCKI Lê Văn Sanh - Trưởng khoa  Phòng chống bệnh lây nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các thành viên.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sở Y tế Thừa Thiên Huế về tiếp tục tăng cường công tác giám sát y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các khu cách ly. Tại Trường Quân sự tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành công tác dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp đang được cách ly, hiện tại các trường hợp cách ly đều được theo dõi sức khỏe thường xuyên và có sức khỏe ổn định. Tính đến ngày 21/3/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 139 trường hợp. Kết quả có 02 dương tính; 94 trường hợp âm tính và 43 trường hợp đang chờ kết quả.

Bên cạnh đó ngành y tế Thừa Thiên đã phối hợp với trường Đại học Y Dược Huế huy động lực lượng sinh viên y khoa năm cuối tham gia tại các chốt kiểm soát y tế để hỗ trợ công tác đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe với nguyên tắc thực hiện các bước kiểm tra nhanh, tránh gây phiền hà cho hành khách cũng như đảm bảo giao thông thông suốt../.
Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng

Admin

Tin tức liên quan

Huế - ​Triển khai công tác chuẩn bị cho việc cách ly tại cơ sở y tế đối với những trường hợp tiếp xúc gần người dương tính với dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 12- 3- 2020, Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sở Y tế chủ trì cuộc họp thực hiện công tác triển khai cách ly tại cơ sở y tế đối với trường hợp tiếp xúc gần người dương tính với dịch bệnh Covid-19 tại bệnh viện Lao - Bệnh phổi, Bệnh viện Phong - Da liễu cùng với DS Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sở Y tế, các thành viên 3 tiểu ban: điều trị, hậu cần, giám sát và truyền thông phòng chống dịch Covid-19 Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện đa khoa Chân Mây,Trung tâm Y tế thành phố Huế và ban giám đốc cùng cán bộ bệnh viện Lao- bệnh phổi, bệnh viện Phong - Da liễu,

Xem chi tiết Next

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường công tác giám sát dịch bệnh nCoV tại các cửa khẩu

Thực hiện Công điện khẩn số 01/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 24 tháng 01 năm 2020 và sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường công tác giám sát dịch nCoV đối với người và phương tiện xuất nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài và Cảng Chân Mây, cụ thể:

Xem chi tiết Next

Huế kích hoạt Trung tâm Giám sát, điều hành mạng lưới CDC chống Covid-19

Ngày 19/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế (CDC) kích hoạt, đưa vào sử dụng Trung tâm Giám sát điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh và triển khai ứng dụng Hỗ trợ thông tin phòng, chống dịch COVID-19.

Xem chi tiết Next

​ĐÀ NẴNG - BIẾN HIỂM HỌA COVID-19 THÀNH CƠ HỘI ĐỂ CHẤM DỨT BỆNH LAO VÀO NĂM 2030

Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới, bệnh Lao là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 trong các bệnh nhiễm trùng, với khoảng 10 triệu bệnh nhân mới mỗi năm và gần 1,5 triệu người tử vong trên toàn cầu. Đây là căn bệnh truyền nhiễm được cho là nguy hiểm và đáng sợ hơn khi dễ dàng lây lan ra cộng đồng nếu bệnh nhân không được chữa trị đúng cách.

Xem chi tiết Next
Thong ke