​Tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông giảm tiêu thụ muối năm 2020

11/08/2020 In bài viết

Tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông giảm tiêu thụ muối năm 2020
Để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn hằng ngày góp phần phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ, các bệnh tim mạch và bệnh không lây nhiễm khác, Ngày 10/8/2020 Cục Y tế dự phòng đã có Công văn số 686/DP-KLN gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị Sở Y tế quan tâm chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động truyền thông giảm tiêu thụ muối trong năm 2020 tại địa phương, tập trung vào một số nội dung sau: 
1. Triển khai các hoạt động truyền thông về giảm tiêu thụ muối trên đài truyền hình, đài phát thanh và báo của địa phương; truyền thông, cung cấp thông tin trên trang web của đơn vị và trên các trang mạng xã hội có liên quan.
2. Lồng ghép truyền thông giảm tiêu thụ muối trong các hội nghị, hội thảo cộng đồng phù hợp để phổ biến, cung cấp thông tin đến các ban, ngành, đoàn thể và người dân.
3. Tổ chức cấp phát tờ rơi truyền thông giảm tiêu thụ muối cho người dân, phát thông điệp truyền thông về giảm tiêu thụ muối trên loa truyền thanh của xã. 
4. Tuyên tuyền, tư vấn, hướng dẫn về giảm tiêu thụ muối cho người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, người dân đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế và cho người dân ở cộng đồng.
5. Tổ chức truyền thông, vận động, hướng dẫn thực hiện bữa ăn giảm muối tại các căng tin trường học, bếp ăn tập thể của các cơ quan, doanh nghiệp.
Tổ chức Y tế thế giới sẽ hỗ trợ in, cấp phát tờ rơi truyền thông giảm tiêu thụ muối cho các địa phương. Ngoài ra, các tài liệu truyền thông mẫu gồm thông điệp tuyền hình (TVspot), thông điệp phát thanh, tờ rơi, tờ thông tin về giảm tiêu thụ muối được đăng tải tại địa chỉ website “http://vncdc.gov.vn/” của Cục Y tế dự phòng để các đơn vị tham khảo, sử dụng cho hoạt động truyền thông tại địa phương.

https://drive.google.com/drive/folders/16aaMken0cj8iNTE8tLVk0hIENduF9E_E


Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng

Tin tức liên quan

Giảm tiêu thụ muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác

Giảm tiêu thụ muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác

Xem chi tiết Next

Ăn thừa muối và nguy cơ mắc tăng huyết áp, bệnh tim mạch và các bệnh tật khác

Ăn thừa muối và nguy cơ mắc tăng huyết áp, bệnh tim mạch và các bệnh tật khác

Xem chi tiết Next

Hội thảo truyền thông, vận động giảm tiêu thụ muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác

Hội thảo truyền thông, vận động giảm tiêu thụ muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác

Xem chi tiết Next

Các khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới để kiểm soát tiêu thị đồ uống có đường nhằm phòng chông bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) tổ chức hội thảo “Công bố các khuyến nghị của TCYTTG về kiểm soát tiêu thụ đồ uống có đường để phòng, chống bệnh không lây nhiễm”

Xem chi tiết Next
Thong ke