​Thái Bình - Sẵn sàng huy động thêm địa điểm cách ly phòng COVID - 19

11/03/2020 In bài viết

Tỉnh Thái Bình đã lên phương án sẵn sàng huy động thêm các địa điểm cách ly tập trung tại trường Đại học Thái Bình và trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình.
Tỉnh Thái Bình đã lên phương án sẵn sàng huy động thêm các địa điểm cách ly tập trung tại trường Đại học Thái Bình và trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình.

Khu ký túc xá của trường Đại học Thái Bình hiện có khoảng 140 phòng với khả năng tiếp nhận 600 người đến cách ly. Ký túc xá của trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình có hơn 70 phòng, có thể đáp ứng được 300 người đến cách ly. Các trường đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh khử trùng tại các phòng làm việc, phòng học, khu ký túc xá, tăng cường dạy học online để không gián đoạn chương trình đào tạo.

Thái Bình có phương án trưng dụng khu ký túc xá của 2 trường làm cơ sở cách ly tập trung khi cần thiết. Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình phối hợp với các nhà trường rà soát, xây dựng các phương án, số lượng có thể đưa người đến cách ly tại các trường, đảm bảo đầy đủ điều kiện tối thiểu nơi ăn, ở, sinh hoạt theo yêu cầu.

Trường Cao Đẳng Y tế Thái Bình sẵn sàng huy động lực lượng sinh viên xung kích tham gia phòng, chống dịch trong trường hợp cần thiết. Đồng thời tổ chức sản xuất nước sát khuẩn tay cho ngành giáo dục Thái Bình. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 của tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ các nhà trường trang bị nước sát khuẩn đến từng lớp học.
Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng

Admin

Tin tức liên quan

​Thủ tướng Chính phủ: Quyết liệt chống dịch và xử lý nghiêm người giấu dịch

Phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra sáng ngày 9/3,Thủ tướng Chính phủ đề nghị cần có biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ, chủ động, kịp thời trong việc kiểm soát nguồn lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cũng như xử lý nghiêm trường hợp giấu bệnh.

Xem chi tiết Next

Đừng hoang mang trong mùa dịch bệnh

Hiện có nhiều luồng thông tin tuyên truyền gây hoang mang về virus corona chủng mới, Covid-19 (nCov): được đăng trên mạng xã hội thổi phồng lượng người mắc bệnh và tử vong; hoặc tung tin dịch lan rộng, khuyên mọi người mua thực phẩm dự trữ và không nên ra ngoài. “tin này là hoàn toàn bịa đặt”. cơ quan chức năng tại TP.HCM cũng đã phạt 3 nghệ sĩ vì đưa những thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Xem chi tiết Next

Nghị quyết phiên họp Chính phủ: Kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19

Dự báo diễn biến dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp, khó lường. Tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là thận trọng, không được chủ quan nhưng không bi quan; huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để thực hiện “mục tiêu kép”: vừa quyết liệt phòng, chống, khống chế dịch, vừa tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống người dân, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Xem chi tiết Next

Bộ Y tế hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc

Công văn số 868/BYT-DP ngày 24/02/2020 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc.

Xem chi tiết Next
Thong ke