​Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài

14/06/2021 In bài viết

Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, trong hai ngày 9-10/6, tại Bệnh viện Phổi Trung ương, hơn 600 thành viên cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài và các tổ chức thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Vừa qua, có hơn 600 thành viên cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài và các tổ chức thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam vừa được Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế phối hợp tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Bệnh viện Phổi Trung ương là đơn vị được giao nhiệm vụ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài.

Trong đợt tiêm chủng lần này, các cơ quan đại diện được sắp xếp tiêm thành 4 buổi (sáng, chiều trong 2 ngày 9-10/6) và chia đoàn theo các khung giờ khác nhau để đảm bảo việc giãn cách, tuân thủ nghiêm túc quy tắc phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Nhân viên đại diện ngoại giao được y bác sĩ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Trước khi tiêm, thành viên cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài và các tổ chức thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam tiến hành khai báo y tế; được khám sàng lọc: đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo.

Các buổi tiêm vắc xin diễn ra thuận lợi, không có phản ứng nghiêm trọng nào xảy ra. Nhiều thành viên cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Việt Nam và đặc biệt là công tác hỗ trợ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 sớm.

Việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 này sẽ lần lượt được triển khai cho toàn bộ thành viên cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài và các tổ chức thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Cho đến nay, các cán bộ, nhân viên ngoại giao của Việt Nam ở nhiều địa bàn nước ngoài cũng đã được tiêm các loại vắc xin ngừa COVID-19 đã được WHO cấp phép như: Pfizer-BioNTech, Astra Zeneca, Moderna, Sputnik V, Sinovac…

Admin

Thong ke