​Argentina sẽ tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca

01/11/2021 In bài viết

SKĐS - Tại cuộc tiếp của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long với Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Argentina tại Việt Nam Luis Pablo Maria Beltramino sáng ngày 1/11, ngài Đại sứ cho biết, Argentina sẽ tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca

Sáng 1/11, tại Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Argentina tại Việt Nam Luis Pablo Maria Beltramino.

Argentina sẽ tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca - Ảnh 1.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Argentina tại Việt Nam Luis Pablo Maria Beltramino sáng ngày 1/11 Ảnh: Trần Minh

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ lời cảm ơn các đến Chính phủ và nhân dân Argentina trong thời gian qua đã trao đổi, hợp tác với Việt Nam đặc biệt với ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn sau buổi trao đổi hôm nay, hợp tác giữa ngành y tế hai nước sẽ chặt chẽ, thường xuyên hơn, nhất là trong vấn đề phòng chống dịch bệnh nói riêng và trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung.

Tại buổi tiếp, ngài Đại sứ Argentina tại Việt Nam cho biết trong nhiều năm qua, Việt Nam và Argentina đã có những mối quan hệ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa 2 nước, Chính phủ và nhân dân Argentina mong muốn tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca.

Argentina sẽ tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca - Ảnh 2.

Ngài Đại sứ Argentina tại Việt Nam cho biết, Chính phủ và nhân dân Argentina mong muốn tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca Ảnh: Trần Minh

"Đây là sự đáp lại tình cảm mà Việt Nam dành cho Argentina khi tặng khẩu trang chống dịch năm 2020. Chúng tôi tin tưởng khi các nước cùng hợp tác thì chắc chắn chúng ta sẽ nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh. Chúng tôi chúc mừng Việt Nam đã kiểm soát thành công dịch bệnh" - ngài Đại sứ nói.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ lời cảm ơn đến ngài Đại sứ, Chính phủ và nhân dân Argentina, đồng thời khẳng định số vaccine này là  món quà rất ý nghĩa của Chính phủ và nhân dân Argentina đối với nhân dân Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang ghi nhận tại nhiều tỉnh thành phố.

Bộ trưởng cho biết, Việt Nam đang ưu tiên đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine với người dân, tuy nhiên do hạn chế về nguồn cung nên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tiêm chủng của người dân. 

"Chính vì vậy, 500.000 liều vaccine mà Chính phủ và nhân dân Argentina tặng Việt Nam là hết quý báu" - Bộ trưởng bày tỏ.

Argentina sẽ tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định số vaccine mà Chính phủ và nhân dân Argentina sẽ tặng Việt Nam là món quà rất ý nghĩa đối với nhân dân Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang ghi nhận tại nhiều tỉnh thành phố. Ảnh: Trần Minh

Về phía Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết đã giao Vụ Hợp tác quốc tế làm đầu mối phối hợp với phía Argentina trong việc bàn giao - tiếp nhận lô vaccine này.

"Chúng tôi mong những liều vaccine này sớm về Việt Nam để có thể phân bổ và tiêm ngay cho người dân. Chúng tôi khẳng định sẽ sử dụng hiệu qủa món quà ý nghĩa này" - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Admin

Thong ke