​ Bộ trưởng Bộ Y tế dự Hội nghị Ðại hội đồng Y tế thế giới lần thứ 66

09/01/2021 In bài viết

Bộ trưởng Bộ Y tế dự Hội nghị Ðại hội đồng Y tế thế giới lần thứ 66

Bộ trưởng Bộ Y tế đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Các vấn đề xã hội và Y tế của Pháp. Hai Bộ trưởng đã cam kết trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh các chương trình trao đổi chuyên gia, các bác sĩ của Việt Nam sang Pháp học tập và Việt Nam cũng sẽ nhận các bác sĩ của Pháp sang Việt Nam học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn.

Cũng nhân dịp này, Bộ Y tế  đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm hợp tác y tế Việt Nam - Pháp. Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho 26 giáo sư, bác sĩ người Pháp đã có nhiều đóng góp cho quá trình hợp tác giữa hai nước, vun đắp cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Pháp trong những thập kỷ qua. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) giữa Trường đại học Y Hà Nội và Trường đại học Lyon về đào tạo cán bộ y tế.

Ngày 18/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Cộng hòa Pháp và sang Geneva tham dự Kỳ họp 66 Đại hội đồng Y tế thế giới.

Admin

Tin tức liên quan

Bộ Y tế tổ chức đánh giá năng lực thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (IHR 2005) năm 2020

Đánh giá thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (IHR 2005) được Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức hàng năm nhằm nhằm xác định thực trạng, phát hiện những khó khăn, tồn tại, thách thức để kịp thời củng cố và tiếp tục hoàn thiện các năng lực chủ động đáp ứng với các sự kiện y tế công cộng.

Xem chi tiết Next

Việt Nam và Hoa Kỳ ký kết Hiệp định Hợp tác Y tế và Khoa học Y học

Việt Nam và Hoa Kỳ ký kết Hiệp định Hợp tác Y tế và Khoa học Y học

Xem chi tiết Next

Khuyến cáo phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ

Bước vào tháng 7, nhiều đợt mưa, bão lớn xảy ra ở các tỉnh, thành phố gây lũ lụt trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân đặc biệt tại các tỉnh miền núi phía Bắc, duyên hải miền Trung

Xem chi tiết Next

Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án phòng chống bệnh truyền nhiễm khu vực tiểu vùng sông mê kông giai đoạn 2

Giai đoạn 2006 – 2009, Ngân hàng Phát triển Châu Á đã phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ Việt Nam triển khai Dự án Phòng chống bệnh truyền nhiễm khu vực tiểu vùng sông Mê Kông

Xem chi tiết Next
Thong ke