​Ca bệnh Ebola đầu tiên được xác định tại Mỹ

01/10/2014 In bài viết

Ngày 30/9/2014, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) xác nhận các bệnh đầu tiên được xác định mắc bệnh Ebola tại Mỹ.

Ngày 30/9/2014, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) xác nhận các bệnh đầu tiên được xác định mắc bệnh Ebola tại Mỹ.

Bệnh nhân từ Liberia đi du lịch tới Dallass và Texas vào ngày 20/9/2014, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng vào ngày 24/9/2014 đã đi khám bệnh tại bệnh viện ở Dallas vào ngày 26/9/2014, sau khi khám bệnh nhân viên y tế phát hiện bệnh nhân có những triệu chứng giống như triệu chứng của bệnh Ebola và được nhập viện ngày 28/9/2014.

Dựa trên tiền sử và những triệu chứng, CDC đã tiến hành cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, kết quả xét nghiệm dương tính với Ebola được công bố vào ngày 30/9/2014.

Để chủ động phòng, chống dịch Ebola trong thời gian qua trước khi có ca bệnh đầu tiên này, CDC đã triển khai các biện pháp như:

•  Tăng cường năng lực giám sát và xét nghiệm để phát hiện các trường hợp bệnh.

•  Xây dựng các hướng dẫn và công cụ cho các sở y tế tiến hành điều tra sức khỏe cộng đồng.

•  Cung cấp các khuyến nghị về kiểm soát nhiễm khuẩn trong y tế để ngăn chặn bệnh lây lan.

•  Cung cấp hướng dẫn cho tổ bay, các đơn vị dịch vụ y tế khẩn cấp tại sân bay và các cán bộ làm việc tại biên giới báo cáo du khách bị ốm tới CDC.

•  Phổ biến thông tin cập nhật lên cho công chúng, du khách quốc tế, và các đối tác y tế công cộng.

 

Văn phòng EOC, Cơ quan Đầu mối IHR - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế

Admin

Tin tức liên quan

Thông tin Họp khẩn Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (EOC) về Ebola

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh do vi rút Ebola trong vòng ba tuần qua, Văn Phòng đáp ứng khẩn cấp (EOC) với dịch bệnh Ebola đã họp khẩn vào 15h00 ngày 13/10/2014

Xem chi tiết Next

Bộ Y tế Họp Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (EOC) về Ebola

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do vi rút Ebola trên thế giới, nguy cơ lây lan dịch bệnh sang các nước, các khu vực rất phức tạp

Xem chi tiết Next
Thong ke