​Tình hình dịch Sởi đang bùng phát tại Mỹ

31/01/2015 In bài viết

_


Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) thống kê tại Mỹ kể từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 28 tháng 01 năm 2015, đã ghi nhận 84 trường hợp mắc Sởi; báo cáo có ở 14 bang nước Mỹ: Arizona, California, Colorado, Illinois, Minnesota, Michigan, Nebraska, New York, Oregon, Pennsylvania, South Dakota, Texas, Utah, Washington. Phần lớn các trường hợp mắc đều lây lan từ ổ dịch Sởi tại công viên vui chơi giải trí Disneyland, bang California. Dịch Sởi tiếp tục bùng phát mạnh khi ngày hôm qua 30/1/2015 đã ghi nhận thêm 02 trường hợp mắc và 1000 người khác được cảnh báo có thể đã phơi nhiễm với vi rút này.
Ngày 23/1/2015, CDC đã ban hành Lời khuyên y tế về phòng chống dịch Sởi và yêu cầu các cơ quan y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe cung cấp các hướng dẫn này cho cán bộ y tế trên cả nước.

Theo CDC dịch Sởi năm 2014
Báo cáo tại 24 bang nước Mỹ: Alabama, California, Connecticut, Hawaii, Illinois, Indiana, Kansas, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Missouri, Nebraska, New Jersey, New Mexico, New York, Ohio, Oregon, Pennsylvania, Tennessee, Texas, Utah, Virginia, Wisconsin và Washington đã ghi nhận vụ dịch Sởi lớn nhất với 644 trường hợp mắc kể từ khi dịch bệnh này được thanh toán vào năm 2000.

CDC đã xác định được một số nguyên nhân dẫn tới bùng phát dịch Sởi tại Mỹ

  1. Đa số người dân không tiêm phòng vắc xin Sởi;

  2. Sởi vẫn là bệnh thông thường ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm cả một số nước ở châu Âu, châu Á, châu Phi và các nước khu vực Thái Bình Dương;

  3. Khách du lịch mắc Sởi đã đưa dịch bệnh vào nước này;

  4. Sởi có thể lây lan khi tới bất kỳ khu vực dân cư nào tại Mỹ nơi mà người dân không được tiêm phòng vắc xin.

 

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế
(Theo CDC – Hoa Kỳ, ngày 30/01/2015)

 

 
 

Admin

Tin tức liên quan

Bộ Y tế Họp Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (EOC) về Ebola

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do vi rút Ebola trên thế giới, nguy cơ lây lan dịch bệnh sang các nước, các khu vực rất phức tạp

Xem chi tiết Next

Ca bệnh Ebola đầu tiên được xác định tại Mỹ

Ngày 30/9/2014, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) xác nhận các bệnh đầu tiên được xác định mắc bệnh Ebola tại Mỹ.

Xem chi tiết Next
Thong ke