​Phối hợp liên ngành triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella

25/09/2014 In bài viết

Thực hiện Quyết định số 1208/QĐ-TTg ngày 04/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia y tế giai đoạn 2012 - 2015 về việc triển khai vắc xin MR trong Tiêm chủng mở rộng (TCMR)

Thực hiện Quyết định số 1208/QĐ-TTg ngày 04/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia y tế giai đoạn 2012 - 2015 về việc triển khai vắc xin MR trong Tiêm chủng mở rộng (TCMR) và Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 17/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức triển khai tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Sởi và Rubella trong Chương trình TCMR năm 2014 – 2015. Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng, Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tích cực phối hợp ngành Y tế triển khai chiến dịch tiên vắc xin Sởi –Rubella theo kế hoạch ban hành tại Quyết định số 1878/QĐ-BYT ngày 28/5/2014 về việc phê duyệt kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi-Rubella trong tiêm chủng mở rộng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo chủ động phối hợp ngành y tế triển khai các hoạt động tuyên truyền cho học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của chiến dịch tiêm vắc xin MR để huy động sự tham gia tích cực của nhà trường, gia đình và các cháu học sinh. Thống kê, lập danh sách đối tượng tiêm chủng tại trường học và tổ chức các điểm tiêm chủng trong trường học, phối hợp với ngành Y tế kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi triển khai chiến dịch.

Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Bộ Quốc phòng chỉ đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng các tỉnh, thành phố cử cán bộ tham gia và phối hợp ngành y tế triển khai tuyên truyền, vận động người dân tại khu vực đóng quân, tại những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng dân tộc ít người để người dân tin tưởng, tích cực đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ. Triển khai các hoạt động tiêm chủng, hỗ trợ nhân lực và các hoạt động chuyên môn cho những vùng có khó khăn về y tế.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị Hội liên hiệp phụ nữ các tỉnh, thành phố phối hợp ngành y tế và các ban ngành địa phương tham gia công tác truyền thông vận động cha mẹ đưa con em từ 1 tuổi đến 14 tuổi đi tiêm chủng đầy đủ trong chiến dịch, kiểm tra, giám sát trong quá trình triển khai chiến dịch.

(Xin đính kèm các tài liệu liên quan)

                                        

 Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế

Admin

Tin tức liên quan

Thông tin cung cấp cho báo chí về triển khai tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi

Bệnh Sởi, Rubella là bệnh truyền nhiễm phổ biến có thể gây dịch ở trẻ em và có số người mắc bệnh lớn, tỷ lệ tử vong cao cũng như để lại di chứng nặng nề cho người bệnh sau khi mắc bệnh

Xem chi tiết Next

Thông tin về việc tiêm vắc xin DPT cho phụ nữ có thai tại Bắc Ninh

Ngày 20/12/2014, tại Trạm Y tế xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra sai sót trong việc tiêm vắc xin DPT (Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván) thay vì tiêm chủng vắc xin AT (Uốn ván) cho phụ nữ có thai

Xem chi tiết Next

Triển khai thí điểm chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella tại thành phố Vũng tàu

Ngày 15/9 trên địa bàn thành phố Vũng tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu bắt đầu triển khai thí điểm chiến dịch tiêm vắc xin Sởi-Rubella (MR) cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi.

Xem chi tiết Next

Phòng chống dịch cần chủ động, kịp thời, kiên quyết, hiệu quả và truyền tải đầy đủ thông tin tới người dân

Tổng hợp nội dung trả lời phỏng vấn của PGS.TS Trần Đắc Phu với PV cơ quan báo chí đầu năm 2015)

Xem chi tiết Next
Thong ke