​Ấm áp tình người giữa đại dịch

07/09/2020 In bài viết

Ấm áp tình người giữa đại dịch

Đã hơn một tháng từ khi Đà Nẵng ghi nhận ca dương tính mới với SARS-CoV-2 đánh dấu giai đoạn 2 trong nỗ lực phòng, chống dịch của Việt Nam, tất cả đều hướng về Đà Nẵng với tình yêu, niềm tin và cầu chúc bình an, chiến thắng.
 

những ngày cuối tháng 7, khi Đà Nẵng ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19 thứ 416, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo rất quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, Bộ Y tế đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai và kích hoạt nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Ngành y tế đã cử ngay đoàn công tác đến Đà Nẵng. Chỉ đạo Sở Y tế Đà Nẵng thực hiện lập danh sách, điều tra, xét nghiệm toàn bộ những người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại bệnh viện, gia đình, những nơi bệnh nhân đã tới dự tiệc. Khoanh vùng, cách ly ổ dịch tại quận Liên Chiểu, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng.
Trong khi đó, người dân cả nước đã cùng động viên nhau thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch cũng như góp sức, góp tiền, nhu yếu phẩm, kịp thời viện trợ cho lực lượng tuyến đầu và các khu cách ly tập trung. Trên các mạng xã hội, nhiều người truyền nhau khẩu hiệu “Đà Nẵng cố lên”, “Đà Nẵng quyết chiến - quyết thắng đại dịch”… Nhiều tài khoản cũng đồng loạt thay đổi hình ảnh đại diện trên Facebook cá nhân với khung nền mang dòng chữ “Đà Nẵng chung tay chống COVID-19”.
Về phía doanh nghiệp, nhằm “tiếp lửa” cho Đà Nẵng, bên cạnh hiện kim, các doanh nghiệp như Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Hưng Thịnh… còn hỗ trợ gạo, trang phục phòng hộ y tế; VinGroup tài trợ máy thở, cam kết sẵn sàng cho thành phố Đà Nẵng mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống Bệnh viện Vinmec để hỗ trợ bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn…

Không đứng ngoài cuộc, giới văn nghệ sĩ cũng đã có nhiều hành động chung tay, san sẻ với miền Trung. Nổi bật là chương trình đêm nhạc trực tuyến "Cảm ơn những tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19" do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM tổ chức. Sự kiện đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng để ủng hộ các địa phương Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Hà Nội, TPHCM...

Với sự ảnh hưởng của mình, nhiều nghệ sĩ vận động, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay chống dịch qua các bài viết trên trang cá nhân, đồng thời gửi gắm những thông điệp lạc quan, tích cực nhằm kêu gọi cộng đồng cùng góp sức chống dịch.
Đại dịch vẫn đang và sẽ tiếp diễn, nhưng với sự đồng hành, chung sức từ người dân, cộng đồng cả nước, có thể hy vọng Đà Nẵng sẽ vững tin vượt qua cuộc chiến chông gai, chiến thắng dịch bệnh, để tiếp tục là chủ lực kinh tế, xã hội của khu vực miền Trung.

B

 

Ban biên tập Trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng

Tin tức liên quan

Giải pháp hỗ trợ người lao động bị mất việc do COVID-19

giải pháp hỗ trợ người lao động bị mất việc do COVID-19

Xem chi tiết Next

Giá trị cộng đồng trong ứng phó với khủng hoảng COVID-19 ở Việt Nam

giá trị cộng đồng trong ứng phó với khủng hoảng COVID-19 ở Việt Nam

Xem chi tiết Next

Đà Nẵng sẽ "sống chung" với COVID-19

Đà Nẵng sẽ "sống chung" với COVID-19

Xem chi tiết Next

ASEM: Tăng cường hợp tác ứng phó với đại dịch Covid-19

ASEM: Tăng cường hợp tác ứng phó với đại dịch Covid-19

Xem chi tiết Next
Thong ke