​Thống nhất nội dung hợp tác về phòng, chống viêm gan vi rút với Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)

29/02/2024 In bài viết

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ về việc xây dựng dự án “Đẩy mạnh công tác phòng, chống bệnh viêm gan vi rút tại Việt Nam”, Cục Y tế dự phòng đã phối hợp với Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, các Viện Vệ sinh Dịch tễ Pasteur xây dựng các nội dung hoạt động đề xuất hợp tác với Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Từ ngày 14-28 tháng 2 năm 2024, Đoàn khảo sát của JICA Nhật Bản do bà Ritsuko SAKAMOTO làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát, đánh giá và thảo luận với các đơn vị của Bộ Y tế để hoàn thiện các nội dung hoạt động đề xuất hợp tác với JICA Nhật Bản. Chiều ngày 28/2/2024, tại Cục Y tế dự phòng, TS. Hoàng Minh Đức, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Y tế dự phòng và bà Ritsuko SAKAMOTO, Trưởng Đoàn khảo sát của JICA Nhật Bản đã ký biên bản cuộc họp thống nhất nội dung hợp tác trong dự án “Đẩy mạnh công tác phòng, chống bệnh viêm gan vi rút tại Việt Nam”.

Dự án sẽ tập trung vào các nội dung thiết lập hệ thống giám sát; thiết lập mạng lưới và nâng cao năng lực quản lý điều trị tại tuyến huyện và tăng cường tiếp cận dự phòng lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con tại Việt Nam

Trong thời gian tới, trên cơ sở các nội dung hợp tác đã thống nhất, các đơn vị của Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với JICA để hoàn thiện thỏa thuận hợp tác chính thức; đây là cơ sở để dự án có thể được bắt đầu và sớm tổ chức triển khai các hoạt động.

Ban biên tập trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng

Tin tức liên quan

Bộ Y tế tổ chức đánh giá năng lực thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (IHR 2005) năm 2020

Đánh giá thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (IHR 2005) được Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức hàng năm nhằm nhằm xác định thực trạng, phát hiện những khó khăn, tồn tại, thách thức để kịp thời củng cố và tiếp tục hoàn thiện các năng lực chủ động đáp ứng với các sự kiện y tế công cộng.

Xem chi tiết Next

Bộ trưởng Bộ Y tế dự Hội nghị Ðại hội đồng Y tế thế giới lần thứ 66

Bộ trưởng Bộ Y tế dự Hội nghị Ðại hội đồng Y tế thế giới lần thứ 66

Xem chi tiết Next

Việt Nam và Hoa Kỳ ký kết Hiệp định Hợp tác Y tế và Khoa học Y học

Việt Nam và Hoa Kỳ ký kết Hiệp định Hợp tác Y tế và Khoa học Y học

Xem chi tiết Next
Thong ke